น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย ได้เวลาคืนสังเวียนวัดแข้งกับ นิโค คาร์ริลโล ศึก ONE ลุมพินี

น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย ได้เวลาคืนสังเวียนวัดแข้งกับ นิโค คาร์ริลโล

น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย ได้เวลาคืนสังเวียนวัดแข้งกับ นิโค คาร์ริลโล

อดีตราชันย์มวยไทยผู้ฆ่าไม่ตาย น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย พร้อมที่จะกลับสู้บนสังเวียนหลังจากที่หายไปในรอบ 7 เดือน พร้อมเตรียมอาวุธหลากหลายรับมือหนุ่มไฟแรง นิโคล คาร์ริลโล ดีกรีผู้ท้าชิงแรงกิ้งอันดับที่ 5 

น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย อดีตแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต วัย 37 ปี ได้เวลากลับหวนคืนสู่สังเวียนอันเร่าร้อนอีกครั้งพร้อมที่จะกลับมากู้ศรัทธาจากเราแฟนมวย เผชิญหน้าเจอกับ นิโค คาร์ริลโล นักมวยรุ่นน้องที่กำลังสดจี๋ในช่วงขณะนี้ อายุเพียงแค่ 25 ปีจากสกอตแลนด์ ในกติกามวยไทยรุ่นแบนตัมเวตศึกวันลุมพินี 46  มีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ในวันศุกร์ที่ 22 ธันวาคมนี้ เริ่มตั้งแต่คู่แรกเวลา 19.30 น. ณ.สนามเวทีลุมพินี

ปัจจุบัน น้องโอ๋ คือผู้ท้าชิงแรงกิ้งอันดับ 1 มวยไทย ถือเป็นนักกีฬาชาวไทยขวัญใจทั่วโลกหรือก็ว่าได้ นับตั้งแต่เจ้าตัวขึ้นแท่นบัลลังก์มวยไทยรุ่นแบนตัมเวต  ด้วยการเอาชนะคะแนนนักชกจีนสุดยอดฝีมืออย่าง หาน ซือ หาว วันที่ 16 ก.พ 62  จากนั้นเจ้าตัวก็ได้ประสบความสำเร็จชนะคู่ต่อสู้มานานนับ 4 ปี และยังหวงก้างป้องกันเข็มขัดถึง 7 ไฟต์  และยังไม่มีนักชกคนไหนทำได้มาก่อน

โดยตลอดการป้องกันแชมป์ของน้องโอ๋ ในไฟต์ที่ 7 เขาได้ปรับนักมวยแถวหน้ามามากมายเช่น เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์,เลียม แฮร์ริสัน,อลาเวอร์ดี รามาชานอฟ อดีตแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเดียวกับน้องโอ๋อีกด้วย ไม่ว่ายังไงก็ตามในการป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 8 ของน้องโอ๋นั้นพลาดท่าให้แก่ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี เป็นนักชกชาวอังกฤษที่มีฝีมือเก่งกาจอีกคนนึงเลยก็ว่าได้สามารถชนะน็อคน้องโอ๋ได้อย่างน่าประหลาดใจแบบแฟนๆมวยไทย แทบช็อคในสายตาที่เห็นหลังจากที่น้องโอโดนหมัดนักชกเมืองผู้ดีแค่ยกแรก แล้วเขาต้องกลับมาเรียกศรัทธาแก่แล้วแฟนมวยคืนอีกครั้งใน วันลุมพินี 46

น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย ได้เวลาคืนสังเวียนวัดแข้งกับ นิโค คาร์ริลโล

โดยไฟต์นี้จะเป็นครั้งพิสูจน์ว่าน้องโอ๋จะสามารถคว้าชัยและกลับมานั่ง ranking ของบัลลังก์อย่างยิ่งใหญ่แบบเดิมได้หรือไม่ก็คงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

นิโค คาร์ริลโล เป็นผู้ท้าชิงอันดับที่ 5  ของ ranking มวยไทยถือเป็นนักชกที่สดบทเก่าอีกคนนึงในขณะนี้เลยก็ว่าได้เพราะมีร่างกายที่ดีพร้อมที่จะก้าวกำลังห้าวและเป็นที่จับตามองอีกหลากหลายหลังจากสร้างผลงานอย่างน่าทึ่งผ่านสังเวียนวันลุมพินี 2 ไฟต์ติดต่อกัน เมิ่อไฟต์แรก-ชนะน็อค เฟอร์กัน คาราแบ็ก จากตุรกี ก่อนจะมาชนะติดต่อกันเป็นครั้งที่ 2  ซึ่งสามารถโค่นนักชกชาวไทยความร้อนแรงอย่าง เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ไปแบบพลิกความคาดหมายในศึกวันลุมพินี 22 เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมานี้

และเป็นอีกหนึ่งไฟ ในการเผชิญหน้าของน้องโอ๋กับนิโค ซึ่งทั้งคู่เตรียมตัวมาให้ดีที่สุดในชีวิตอย่างแน่นอนพ่อค้าโหดแดนวิสกี้ บินตรงมาเก็บตัวที่ ส.เดชะพันธ์ ซึ่งเป็นค่าที่กำลังมาแรงใน

นอกจากนี้ แฟนกีฬาการต่อสู้ยังจะได้เต็มอิ่มกับความมันแบบจัดเต็มด้วยคู่มวยชิงแชมป์โลกถึง 3 เส้น เริ่มที่ “เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” จะขึ้นชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต เฉพาะกาล (105-115 ป.) เผชิญหน้าของแข็งจากฝรั่งเศส “อนิสสา เม็กเซน” ขณะที่ “พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย” จะเปิดศึกล้างตากับ “โจเซฟ ลาซิรี” เพื่อแย่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) กลับคืนมา ก่อนจะปิดท้ายคู่เอกของรายการ “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย” ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) พบกับ “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน“ตอนนี้ ถ้าครั้งนี้ นิโคล สามารถชนะ ราชันฆ่าไม่ตาย จะมีแนวโน้มทำให้ตัวเองขึ้นไปชิง ranking เป็นอันดับที่ 1 ของน้องโอ๋ทันที แฟนกีฬาสามารถจองบัตรเข้าชมศึก ONE ลุมพินี 46 ในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR เริ่มคู่แรกเวลา 19:30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20:30 น.

ติดตาม :: ข่าวมวยไทย

เพจมวยไทย  :: Muaystation

เพิ่มเติม :: ข่าวมวยย้อนหลัง