รถถัง จะป้องกันแชมป์มวยไทยกับ เอ็ดก้า ทาบาเรซ

รถถัง จะป้องกันแชมป์มวยไทยกับ เอ็ดก้า ทาบาเรซ

อีกวันเดียวเท่านั้นสำหรับ ศึกการป้องกันแชมป์มวยไทย ONE Championship ของ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ที่จะเจอกับทางด้าน เอ็ดก้า ทาบาเรซ ผู้ชาวชิงชาว เม็กซิกัน

 

วันเสาร์ที่ 6 พ.ค.นี้ ตามเวลาประเทศไทย ณ สังเวียน เฟิร์สแบ็งค์ เซนเตอร์ เมืองบรูมฟิลด์ รัฐโคโลราโด้ สหรัฐอเมริกา จะเป็นการป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ระหว่าง รถถัง จิตรเมืองนนท์ กับ เอ็ดการ์ ทาบาเรส แต่ก็มีอยู่ 5 เรื่องที่หน้าหนักใจแทน รถถัง ก่อนจะป้องกันแชมป์มวยไทยในศึก ONE Championship   กับ เอ็ดก้า ทาบาเรซ 

เรื่องที่ 1. โดยก่อนหน้าที่มีกระเเสข่าวออกมาว่า รถถัง จิตรเมืองนนท์ มีปัญหาน้ำหนักตัว ทำให้ ‘ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9’ ต้องบินด่วนไปประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อสแตนด์บายเป็นตัวสำรองรอชกแทน 

2.ตอนนี้แฟนมวยชาวไทยนั้นเสียขวัญ เพราะเพิ่งจะเสียแชมป์ไป 2 คนติดๆ ทำให้ความกดดันนั้นตกมาอยู่ที่ รถถัง ที่ต้องเอาชนะเพื่อป้องกันแชมป์เเละเรียกขวัญและกำลังใจชาวไทยคืนมา 

3. เอ็ดก้า ทาบาเรซ ฝีมือไม่ธรรมดา เพราะเป็นอีกหนึ่งคนที่อยู่ในวงการมวยไทยในประเทศเม็กซิโก และที่สำคัญที่สุดเขาคือ เบอร์ 1 ในด้านมวยไทยชาวเม็กซิกันทั้งปวง 

4. สภาพภูมิประเทศ รัฐโคโลราโด้ หลีกเลี่ยงไม่ได้นรกทีมเยือน ภูมิประเทศที่อยู่สูง จะมีอากาศเบาบาง ทำให้มีอาการเหนือง่าย บางรายถ้าปรับตัวไม่ทันอาจมีอาการอาเจียน วิงเวียนศีรษะ

5. แรงกดดันที่รุนแรงโดยเฉพาะ กองเชียร์เจ้าบ้าน ย่อมเป็นเหมือนพลังแฝงชั้นดี ที่จะผลักดันให้ เอ็ดก้า ทาบาเรซ มีลูกฮึดลูกสู้ 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ไช่ปัญหาของ รถถัง เลยยิ่งทำให้เขาฟิตซ้อมอย่างหนักเพื่อเตรียมรับมือกับ เอ็ดการ์ ทาบาเรส เเละทำน้ำหนักให้ได้ตามที่ต้องการ ล่าสุด รถถัง ได้ออกมากล่าวกับสื่อมวลชลแล้วว่าตอนนี้ผมทำน้ำหนักได้แล้วครับ 134 ปอนด์ และพร้อมมากที่จะป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย เเละยังบอกอีกว่า “เข็มขัดมวยไทยต้องอยู่ที่เดิม”

ติดตาม :: ข่าวมวยไทย

เพจมวยไทย  :: Muaystation