"จามาล" อยากแก้มือ "ตะวันฉาย" ชิงแชมป์โลก ONE มวยไทยรุ่น เฟเธอร์เวต (145-155 ป.)

"จามาล" อยากแก้มือ "ตะวันฉาย" ชิงแชมป์โลก ONE มวยไทยรุ่น เฟเธอร์เวต (145-155 ป.)

“จามาล” อยากแก้มือ “ตะวันฉาย”  “จามาล ยูซูพอฟ” นักชกวัย 39 ปี จากประเทศตุรกี อยากขอแก้มือท้าชิงแชมป์โลก ONE มวยไทยรุ่น เฟเธอร์เวต (145-155 ป.) กับ “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม” ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวล หลังถูกเจาะยางแตก ในศึก ONE FIGHT NIGHT 7 เมื่อวันเสาร์ที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา

จามาล ยูซูพอฟออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชลว่า “ผมไม่เป็นไร ผมรู้สึกโอเค ผมเข้าใจว่ามันเกิดขึ้นได้ ผมไม่ได้เจ็บใจขนาดนั้น เพราะผมไม่ได้แพ้จากการชกที่โหดร้ายทารุณ ตะวันฉาย เพียงแต่เตะใส่ตรงที่ผมเคยเจ็บอยู่พอดี ผมมองว่านี่เป็นอีกหนึ่งบททดสอบสำหรับผมเท่านั้น” “ผมอยากขอแก้รีแมตช์ทันทีที่ขาผมหาย แต่คงอาจจะยังไม่ได้ชกกับ ตะวันฉาย อีกครั้งในเร็ว ๆ นี้ 

โดยทีมเจ้าตัวยังอยากขอได้แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต โดย จามาล ขอไปพักร่างกายทำเนื้อตัวและฟิตร่างกายกลับมาใหม่ เพื่อท้าชิงบัลลังค์อีกครั้งแม้ จามาล ในฐานะผู้ท้าชิงอันดับสองของแรงกิง จะเฝ้ารอโอกาสชิงตำแหน่งแชมป์โลกครั้งนี้มานานนับปี แต่กลับมาถูกแข้งซ้ายของ ตะวันฉาย เจาะยางจนยืนเป๋สู้ต่อไม่ไหว ทำให้กรรมการต้องยุติการแข่งขัน หลังระฆังยกแรกดังไปเพียง 49 วินาที ชนิดที่ยังไม่ทันได้ออกหมัดเด็ดไม้ตายของตัวเอง

ด้วยผลงานที่เขาได้สรา้งชื่อใว้ใน ONE ที่เคยเอาชนะเจ้าตำนานมวยไทยอย่งา “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” จากหมัดน็อกเอาต์แบบช็อกโลกเมื่อปี 2562 “จามาล” พุ่งทะยานสู่อันดับสองของแรงกิง พร้อมคว้าฟาสต์แทร็กขึ้นชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ตั้งแต่สมัยแชมป์โลกคนเก่า “เพชรมรกต เพชรยินดีฯ” แต่ก็มีอันต้องชวดการชิงแชมป์ไปถึงสองครั้งสองหน“จามาล” จะกลับมาสานต่อชัยชนะต่ออีก 2 ไฟต์รวด จากการวัดฝีมือกับ “เซมี ซานา” นักชกชาวแอลจีเรีย-ฝรั่งเศส เมื่อ ธ.ค.63 และเอาชนะ “โจ ณัฐวุฒิ” ในเดือน ก.ค.65 สั่งสมสถิติแพ้ใครไม่เป็นใน ONE และได้รับสิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์โลกอีกครั้ง หลังเข็มขัดเปลี่ยนมือมาสู่แชมป์โลกคนใหม่ “ตะวันฉาย”

ติดตาม :: ข่าวมวยไทย

เพจมวยไทย  :: Muaystation